giảm cân

Tập Plank Giảm Cân – Động Tác Plank Giảm Mỡ Bụng Có Thật Sự Hiệu Quả

Tập Plank là một bài tập khá mới nên mọi người thường nên mọi người hay nghi ngờ rằng liệu tập plank có giảm mỡ bụng không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức đầy đủ hơn về vấn đề này. 

1. Tác dụng của việc tập plank

Đầu tiên để trả lời cho câu hỏi tập plank có giảm mỡ bụng không thì mình sẽ cho các bạn hiểu sơ về công dụng chính của bài tập plank.

Đang xem: Plank giảm cân

Thứ nhất, bài tập plank có tính giữ thăng bằng và kháng lực cao. Đa số các nhóm cơ bắp chính quanh bụng bao gồm cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài và cả cơ mông đều được hoạt động, tương tự các bài tập bụng khác. Đó chính là quá trình tự đốt cháy mỡ thừa được bọc ngoài mỗi bó cơ. Bạn sẽ cảm nhận được vùng bụng nóng lên trong lúc tập. Điều này tăng khả năng săn chắc và giúp cho cơ thể thon gọn hơn.

Xem thêm: Sao Hàn Rất Chuộng Ăn Khoai Lang Nhật Giảm Cân ? 6 Sự Thật Về Khoai Lang Bạn Phải Biết

*

Tính hiệu quả mà plank mang lại rất cao

Thứ hai, tập plank có thể xả stress. Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng việc tập luyện thể dục thể thao khiến cho con người cảm thấy bớt đi được sự căng thẳng, vì khi đó cơ thể được vận động và toát mồ hôi làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Và plank được xem là bài tập có khả năng khiến cho chúng ta rất dễ ra mồ hôi vì khi plank hầu hết các nhóm cơ ở bụng và xung quanh đều được vận động đốt cháy.

Xem thêm: giảm cân nhanh nhất

2. Tập plank có giảm mỡ bụng không?

Câu trả lời sẽ là tập plank có giảm mỡ bụng bởi vì như đã nêu ở trên thì việc tập plank rất hữu dụng trong việc đốt cháy các phần mỡ ở bụng và các vùng xung quanh nên sẽ không quá khi nói plank là một trong những bài tập hiệu quả nhất trong việc giảm mỡ bụng và làm cơ bụng săn chắc.

*

Tập plank là phương pháp giảm mỡ bụng hữu hiệu

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là cứ tập là có kết quả, một điều mà bạn cần lưu ý đó là tuy plank là một bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả, tuy nhiên việc bố trí sai bài tập cũng như cường độ có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình này của bạn. Một ví dụ cho việc này đó là một anh chàng lúc mới bắt đầu plank thì plank tầm 50s và sau khi plank vì quá mệt, nên anh ta quyết định ăn nhiều để lấy lại sức, điều này khiến cho lượng mỡ được cung cấp lớn hơn lượng mỡ bị đốt cháy cho nên về cơ bản mặc dù anh ta plank khá lâu nhưng kết quả mang lại vẫn bằng 0 ngược lại còn khiến mỡ tích tụ nhiều hơn. Cho nên đó là lý do vì sao nhiều người vẫn hoài nghi rằng liệu plank có giảm mỡ bụng ?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button