giảm cân

Giảm Cân Cần Phải Quyết Tâm Giảm Cân Thành Công, Giảm Cân Cần Phải Quyết Tâm Và Cách Quyết

Để giảm cân thành công thì những lời nói suông là chưa đủ. Bạn cần có những thứ dẫn dắt bạn đến quyết tâm thực hiện được mục tiêu của mình. Trong bài viết này, Tập đoàn thể thao thdcanada.com.vn sẽ mách bạn 4 cách tăng động lực giảm cân một cách nhanh chóng.

Đang xem: Quyết tâm giảm cân thành công

Hy vọng với những chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ sớm bắt tay vào hành trình giảm cân gian nan và không kém phần thử thách phía trước.

1. Đặt ra mục tiêu thực tế để động lực giảm cân

Bạn không thể nói mình muốn giảm 20kg trong 1 tuần. Vì không có một chế độ ăn uống hay luyện tập nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn như vậy được. Nếu vẫn cố chấp đặt ra những mục tiêu xa vời, gần như bạn chắc chắn sẽ mất đi động lực giảm cân trong thời gian thực hiện. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên và thiết lập các chỉ số mục tiêu trên máy tập chạy bộ đa năng sao cho hợp lý và dễ thực hiện.

Bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hay thể hình để hình dung được thế nào là một mục tiêu giảm cân sát với điều kiện thực tế của mình. Tuyệt đối không nên áp dụng chế độ giảm cân của người khác. Vì nó còn phụ thuộc vào cân nặng, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tần suất hoạt động… của mỗi người. Một huấn luyện viên giỏi sẽ biết cách hỗ trợ bạn lên kế hoạch giảm cân sao cho phù hợp với bản thân bạn nhất.

Xem thêm: Ăn Uống Gì Để Tan Sỏi Mật – Ăn Gì Để Đánh Bại Bệnh Sỏi Mật

Nhìn chung quá trình giảm cân diễn ra càng chậm thì tình trạng tăng cân trở lại cũng khó xảy ra về sau hơn. Nếu cơ thể bạn sụt cân quá nhanh chóng thì có thể bạn đã bị kiệt sức. Điều này dẫn đến suy giảm khả năng chuyển hóa của cơ thể. Càng ngày bạn sẽ càng bị mệt mỏi, khó chịu và gục ngã. Tốn rất nhiều thời gian bạn mới có thể phục hồi lại động lực giảm cân được như bạn đầu.

*

Mục tiêu rõ ràng giúp bạn có thêm động lực giảm cân

2. Tìm bạn đồng hành cùng giảm cân

Để tạo động lực giảm cân trong quá trình tập luyện, bạn nên tìm một người bạn đồng hành với mình. Người bạn này sẽ cùng luyện tập với bạn, động viên bạn mỗi khi quyết tâm giảm cân của bạn đi xuống. Họ cũng có thể sẽ hỗ trợ bạn khi bạn mệt mỏi và cần sự giúp đỡ. Sau những lúc như vậy thì bạn càng có nhiều động lực hơn để tiếp tục chặng đường dài phía trước. Lý tưởng nhất là bạn hãy chọn một người đồng hành có chung mục tiêu sức khỏe và thể trạng tương đương với mình. 

Bạn có thể tìm bạn đồng hành trên Internet, trong số những người bạn xung quanh hay đơn giản là những người hàng xóm có chung chí hướng với bạn. Hiện nay cũng có nhiều cộng đồng trực tuyến về giảm cân. Bạn có thể tìm thấy người đồng hành với mình trên những hội nhóm như vậy.

Xem thêm: Quyết Tâm Giảm Cân Trong 1 Tháng, Cách Để Giảm Cân Trong Một Tháng (Kèm Ảnh)

Có một lời khuyên đó là bạn nên tìm bạn đồng hành có tính cách phù hợp với bạn. Nếu ban đầu bạn đã không thích người đó thì việc cùng nhau luyện tập chỉ đem đến cho bạn những trải nghiệm không mấy dễ chịu. Từ đó bạn sẽ dần mất đi động lực giảm cân.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button