giảm cân

Rau Ngót Luộc Giảm Cân – Thực Đơn Giảm Cân Bằng Rau Ngót

Sở dĩ rau ngót có thể giúp bạn giảm cân là do nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất như viatmin C, chất xơ, đạm thực vật. Chính các thành phần dinh dưỡng này giúp rau má có tác dụng giảm mỡ thừa bên trong cơ thể. Không những vậy, rau má còn điều chỉnh lượng cholesterol ngăn chặn các bệnh như mỡ nhiễm máu,… cũng như thanh mát cơ thể vô cùng hiệu quả, từ đó, rau má không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn làm đẹp làn da từ trong ra ngoài đấy.

Đang xem: Rau ngót luộc giảm cân

Cách 1: Nước ép rau ngót

*

Nguyên liệu cần có:

– 2 mớ rau ngót tươi.

– 1/2 cốc nước lọc.

– 1 nhúm muối nhỏ.

– Máy xay sinh tố, rây lọc, cốc và thìa.

Sơ chế nguyên liệu:

– Rau ngót mua về tuốt lấy phần lá để sử dụng, còn phần cọng thì bỏ đi rồi đem phần lá đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh khoảng 3 lần và để ráo là được.

Cách làm:

*

– Dùng tay vò nhẹ phần lá rau ngót cho vào máy xay sinh tố rồi đổ 1/2 cốc nước với lượng muối đã được chuẩn bị vào cùng và bật máy xay nhuyễn trong vòng 30 giây.

– Đến khi rau ngót đã được xay nhuyễn thì tắt máy rồi lấy rây lọc, lọc bỏ đi phần bã để thu được phần nước ép nguyên chất cho vào cốc để sử dụng.

Cách sử dụng:

– Mỗi ngày bạn tiêu thụ hết 600ml nước ép rau ngót chia làm 3 bữa trước khi ăn, tức sử dụng 200ml nước ép rau ngót/1 bữa.

– Uống đến đâu bạn làm nước ép đến đó, tuyệt đối không để nước ép trong tủ lạnh, giúp các chất dinh dưỡng không bị mất làm giảm tác dụng giảm cân.

Cách 2: Canh rau ngót

Nguyên liệu cần có:

– 1 mớ rau ngót.

– 200gr thịt nạc xay.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nhịn Ăn Giảm Cân Khi Thực Hiện Nhịn Ăn Gián Đoạn

– Gia vị: Hành khô, nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Sơ chế nguyên liệu:

*

– Tuốt lấy phần lá rau ngót, bỏ đi những lá úa và cọng rồi đem đi rửa sạch và để ráo, dùng tay vặn nhỏ rau ngót ra đến khi nấu rau sẽ mềm hơn.

– Hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch, dùng dao thái thành những lát mỏng là được.

Cách làm:

– Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, chờ khi nồi nóng thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho phần hành đã được thái mỏng vào đảo đều.

– Đến khi hành phi đã có mùi thơm hãy cho phần thịt nạc cùng một chút nước mắm, hạt nêm, bột canh rồi đảo đều.

– Đảo đều tay cho thịt chín săn lại thì cho rau ngót vào đảo xơ qua rồi đổ 1 bát ô tô nước vào cùng, đậy nắp nồi đun canh rau ngót với lửa to.

*

– Khi nồi cánh rau ngót đã sôi lên, mở vung cho mì chính và nêm nếm cho vừa miệng thì bắc nồi canh ra.

– Múc canh ra bát và cùng thưởng thức.

Cách sử dụng:

– Kiên trì ăn canh rau ngót mỗi ngày để đạt được kết quả giảm cân cao nhất.

– Nếu bạn đã quá ngán với canh rau ngót nấu thịt, bạn có thể luộc rau ngót, nấu canh rau ngót với tôm,…

Chú ý nho nhỏ:

– Uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày vừa có thể tăng hiệu quả giảm cân mà còn giúp làn dă căng bóng và mịn màng.

– Không nên thức quá khuya tạo thêm cảm giác thèm ăn, không uống những loại thức uống có ga, không ăn đồ quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân trở nên.

Xem thêm: Bệnh Nội Khoa Là Gì – Khoa Nội, Khoa Ngoại Gồm Những Bệnh

– Song song với việc sử dụng rau ngót để giảm cân bạn cũng nên rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày để hiệu quả giảm cân tăng lên gấp nhiều lần.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button