giảm cân

7 Cách Làm Sinh Tố Bó Xôi Giảm Cân Cực Tốt Của Châu Bùi,, Top 10+ Sinh Tố GiảM Cã¢N Nhanh NhấT 7

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng sinh tố làm từ rau xanh thì rất khó uống. Vậy thì hôm nay Điện máy XANH sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn các cách chế biến món sinh tố từ cải bó xôi vừa đơn giản, vừa giúp giảm cân để mời cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
Sinh tố xoài chuối cải bó xôi Sinh tố dưa leo cần tây cải bó xôi Sinh tố chanh dây cải bó xôi Sinh tố việt quất cải bó xôi Sinh tố dưa hấu cải bó xôi Sinh tố dứa cải bó xôi Sinh tố cam cải bó xôi
Sinh tố xoài chuối cải bó xôi Sinh tố dưa leo cần tây cải bó xôi Sinh tố chanh dây cải bó xôi Sinh tố việt quất cải bó xôi Sinh tố dưa hấu cải bó xôi Sinh tố dứa cải bó xôi Sinh tố cam cải bó xôi
Sinh tố xoài chuối cải bó xôi

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài chuối cải bó xôi Cho 2 người

Cải bó xôi 1/2 chén Chuối 1/2 trái Xoài chín 1/2 chén Cherry 1/4 chén Sữa chua 1/4 chén Nước 1/2 chén

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối tươi ngonChọn nải chuối có quả xanh, quả vàng. Chuối làm chín bằng thuốc sẽ chín đều cả nải nên đây được coi là một yếu tố rất quan trọng chọn chuối an toàn cho gia đình.Chọn những quả chuối có chấm nhỏ màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), chuối chín tỏa ra mùi thơm nhẹ đặc trưng.Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là người bán đã dùng thuốc bắt chuối chín ép, không an toàn cho sức khỏeCách chọn mua xoài ngon ngọtChọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

Đang xem: Sinh tố bó xôi giảm cân

Lưu ý: Mỗi chén tương đương với khoảng 100 gram lượng trái cây nhé!
Nguyên liệu món ăn 7 cách làm sinh tố cải bó xôi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài chuối cải bó xôi

1

Sơ chế nguyên liệu

Cải bó xôi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá.Chuối bỏ vỏ, cắt khoanh. Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu.Cherry rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Rút bỏ phần cuống.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Sinh tố xoài chuối cải bó xôi

Xay sinh tố

Cho cải bó xôi, chuối, xoài, cherry đã sơ chế vào trong máy xay sinh tố. Rồi cho tiếp vào máy 1/4 chén sữa chua, 1/2 chén nước. Xay hết tất cả nguyên liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.
Bước 2 Xay sinh tố Sinh tố xoài chuối cải bó xôi
Bước 2 Xay sinh tố Sinh tố xoài chuối cải bó xôi

Thành phẩm

Vị ngọt thanh của xoài cùng vị chua nhẹ của trái cherry, thêm tí rau xanh để bổ sung vitamin cho cơ thể. Bạn hãy thường xuyên thực hiện món sinh tố này cho gia đình nhé
Bước 3 Thành phẩm Sinh tố xoài chuối cải bó xôi

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa leo cần tây cải bó xôi Cho 2 người

Cải bó xôi 1 chén Cải xoăn 1 bó Cần tây 1 nhánh Dưa leo 1 trái Gừng 1 lát Chanh 1 trái Đá 1 chén

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dưa leo ngonNên chọn những quả dưa leo có màu xanh lá, còn tươi và đều màu, lưu ý không nên chọn những quả có vỏ bị ố vàng hay bị thâm.Chọn những quả có dáng thẳng, ít bị cong vì những quả dưa này thường ít đắng và giòn hơn những quả có dáng ngắn tròn hay bị cong.Những quả dưa có vỏ sần sùi và nhỏ thường là những quả dưa leo bị thiếu độ ẩm nên sẽ không được giòn và ruột đắng, chị em nên lưu ý điều này để tránh chọn phải những quả dưa bị đắng.Ngoài ra, những quả dưa có hình dáng đầu nhỏ đuôi to hoặc ngược lại là những quả dưa đã già, ruột nhiều hạt ăn sẽ không ngon và không được giòn.Cách chọn mua cần tây tươi ngonMuốn chọn rau cần ngon, bạn nên chú ý chọn mớ cần có màu xanh tươi sáng và sạch, cuống lá rau dày. Các cọng rau cần phải tròn và đều nhau. Rễ rau ít, thân đốt rau cần dài.Tránh các cây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường và ngó trắng đến mức “non nớt” vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép. Hay những mớ rau cần đã sậm màu, cọng không đều và có nhiều rễ cũng nên tránh.
Lưu ý: Mỗi chén tương đương với khoảng 100 gram lượng trái cây nhé!
Nguyên liệu món ăn 7 cách làm sinh tố cải bó xôi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố dưa leo cần tây cải bó xôi

1

Sơ chế nguyên liệu

Cải bó xôi và cải xoăn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá.Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm.Dưa leo rửa sạch, cắt thành các khoanh khoảng 2 – 3cm.

Xay sinh tố

Cho hết rau quả vào trong máy xay sinh tố. Bỏ thêm vào máy xay 1 lát gừng, nước cốt chanh. Tiếp đến xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu với nhau.Cuối cùng bạn cho thêm đá, rồi xay thêm một lần nữa đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy. Rót ra ly để thưởng thức.

Thành phẩm

Ly sinh tố với các loại rau xanh nhưng lại cực thơm ngon, dễ uống. Kết hợp thêm chút chua nhẹ cân bằng lại hương vị. Ly sinh tố với vẻ ngoài mát mắt còn giúp thanh lọc cho cơ thể bên trong nữa đấy nhé.

Nguyên liệu làm Sinh tố chanh dây cải bó xôi Cho 2 người

Cải bó xôi 1 chén Xoài 1 chén Chuối 1 trái Chanh dây 2 trái Nước cốt cam 1 chén Sữa tươi 1/2 chén

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

Chanh dây có màu đỏ tím sau khi chín, màu sắc đồng đều, quả nhìn đẹp và có màu tím đỏ là quả ngon. Quả chanh dây có độ bóng, màu đỏ tím có nghĩa được tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài, có độ chín cao hơn và vị ngọt hơn một chút.Chanh dây tươi và chín ngửi mùi từ vỏ có hương thơm, một mùi thơm đặc trưng của chanh dây.

Xem thêm: Bệnh Hay Quên Là Bệnh Gì ? Bệnh Hay Quên (Đãng Trí) Có Nguy Hiểm Không

Lưu ý: Mỗi chén tương đương với khoảng 100 gram lượng trái cây nhé!
Nguyên liệu món ăn 7 cách làm sinh tố cải bó xôi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố chanh dây cải bó xôi

1

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cắt đôi chanh dây rồi dùng thìa nạo lấy phần ruột ra chén.Cải bó xôi rửa sạch, cắt bỏ cuống, giữ lấy phần lá.Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu. Chuối cắt khoanh khoảng 3cm.

Xay sinh tố

Bỏ xoài, chanh dây, chuối, cải bó xôi vào trong máy xay sinh tố. Đổ thêm vào máy xay 1 chén nước cốt cam, 1/2 chén sữa tươi. Tiếp đến bật máy ở chế độ cao, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

Thành phẩm

Sinh tố mang vị chua của chanh dây, vị ngọt của xoài kết hợp cùng vị bùi của chuối. Thêm chút chất xơ của cải bó xôi khiến bạn sẽ ngất ngây bởi hương vị nó mang đến trong lần thử đầu tiên đó.

Nguyên liệu làm Sinh tố việt quất cải bó xôi Cho 2 người

Cải bó xôi 1 chén Chuối 2 trái Việt quất 1/2 chén Hạt macca 1 muỗng cà phê Bông cải trắng 1 chén Hạt lanh 2 muỗng canh Bơ đậu phộng 3 muỗng canh Nước cốt dừa 1 chén

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua việt quất ngon ngọtNên chọn những trái việt quất có kích thước tương đương nhau, lớp vỏ bóng, không bị trầy xước và dập nát. Hình dáng quả căng tròn, đều đặn và có lớp phấn trắng phía bên ngoài.Bạn có thể chọn mua việt quất tại siêu thị hoặc những cửa hàng bán trái cây nhập khẩu, một số cửa hàng ở chợ. Khi mua, chọn những quả được đựng trong bịch hoặc hộp có lỗ thoát khí, nhầm duy trì độ ẩm cho trái cây.Cách chọn mua bông cải trắng tươi ngonHãy quan sát màu sắc của bông cải khi lựa chọn, bông cải ngon thường có màu xanh hoặc màu trắng sáng, không ngả màu hoặc có đốm nâuTiếp theo hãy dùng tay sờ thử cuống bông cải trắng, những bông cải có cuống còn cứng, chắc không mềm dẻo là bông cải tươi.Những bông cải có phần bông nhô lên cao ngon hơn những bông cải có phần bông bằng.Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến phần bông cải, nếu bông cải không có lỗ trống thì hãy chọn nó nhé. Vì bông cải càng chặt, càng ít lỗ trống thì càng ngon.
Lưu ý: Mỗi chén tương đương với khoảng 100 gram lượng trái cây nhé!
Nguyên liệu món ăn 7 cách làm sinh tố cải bó xôi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố việt quất cải bó xôi

1

Sơ chế nguyên liệu

Cải bó xôi rửa sạch, cắt bỏ cuống lá. Rửa sạch bông cải trắng rồi cắt nhỏ.Chuối bỏ vỏ, cắt thành các khoanh mỏng. Việt quất rửa sạch.

Xay sinh tố

Đầu tiên, cho chuối, việt quất, cải bó xôi, bông cải trắng vào trong máy xay sinh tố. Kế đến cho 1 muỗng cà phê hạt macca, 2 muỗng canh hạt lanh, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 chén nước cốt dừa vào trong máy xay.Cuối cùng bật máy lên, xay đều tất cả nguyên liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.

Thành phẩm

Ly sinh tố với đầy đủ hương vị chua, ngọt, thêm chút chất sơ từ rau hòa quyện vào nhau. Những ngày nóng bức được thưởng thức một ly sinh tố “xanh” giúp giải nhiệt cơ thể thì còn gì bằng đúng không nào.

Xem thêm: Bệnh Gout Ăn Gì – Bệnh Nhân Gout Nên Và Không Nên Ăn Gì

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa hấu cải bó xôi Cho 2 người

Dưa hấu 100 gr Cải bó xôi 5 gr Sữa chua 30 ml Đường 20 gr Đá viên 1 chén

Cách chọn mua dưa hấu ngon ngọt

Bạn nên chọn trái còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, bóng loáng, phần vỏ nguyên vẹn không bị nứt.Có thể dùng ngón tay búng vào dưa nghe có tiếng “bịch bịch” giòn tai, quan sát thấy phần cuống dưa còn tươi xanh không héo là dưa ngon.Quan sát phần đáy dưa, bạn nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng ngà, màu càng đậm, càng lõm, càng sâu thì dưa càng ngọt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button