giảm cânYoga

3 Bài Tập Yoga Có Giảm Cân Không ? Phương Pháp Tập Yoga Hiệu Quả

Yoga là bộ môn thời thượng được rất nhiều người luyện tập hiện nay. Vậy tập Yoga có giảm cân không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Tập đoàn thể thao thdcanada.com.vn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé.

Đang xem: Tập yoga có giảm cân không

1. Tập Yoga có giảm cân không?

Nếu bạn muốn biết tập Yoga có giảm cân không thì chắc chắn câu trả lời là có. Tuy nhiên nó cũng đi kèm các điều kiện. Đó là bạn phải luyện tập kiên trì và đều đặn, tập đúng động tác. Ngoài ra bạn cũng cần học cách hít thở đúng trong suốt buổi tập Yoga. Hai thứ nữa góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm cân khi tập Yoga. Đó là chế độ ăn uống hợp lý và tinh thần thoải mái.

Để giảm cân bằng phương pháp tập Yoga, điều đầu tiên rất quan trọng là về phần động tác. Với mỗi động tác, bạn hãy cố gắng tập càng đúng càng tốt. Bộ môn Yoga có rất nhiều level khác nhau trải dài từ dễ đến khó. Nếu muốn nhanh nâng cao khả năng của bản thân, bạn nên theo học các lớp Yoga nâng cao thay vì những lớp chỉ tập trung luyện tập hít thở hay các động tác dễ. tập những động tác khó giúp nhịp tim của bạn tăng lên, tim bạn đập mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo giảm cân hơn. Việc này làm tim bạn đập mạnh hơn và bạn đốt cháy calo nhiều hơn, dễ giảm cân hơn.

*

Tập Yoga đúng phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bạn cũng cần kết hợp tập Yoga với một chế độ ăn uống phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Nên hạn chế tối đa tình trạng mất kiểm soát cảm xúc khiến bạn ăn không ngừng. tập luyện Yoga sẽ giúp bạn giảm bớt lo âu, căng thẳng, giúp vực dậy tinh thần của bạn. Từ đó bạn có thể kiểm soát lượng thức ăn hàng ngày của mình một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Ăn Gì Để Giảm Đau Cơ – Bị Đau Nhức Cơ, Nên Ăn Gì

2. Tại sao tập Yoga có thể giúp bạn giảm cân?

Tập yoga có giảm cân không còn tùy thuộc vào chế độ bạn tập luyện. Lưu ý là tập Yoga không mang lại hiệu quả giảm cân ngay lập tức. Tác dụng này sẽ phát huy nếu bạn kiên trì tập luyện trong thời gian lâu dài. Điều này cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Lý do Yoga có thể giúp bạn giảm cân cũng khá thú vị. Khi tập luyện bộ môn này, cơ thể bạn cần vận động để kéo giãn các cơ. Từ đó tạo sự phát triển đồng đều cho tất cả các nhóm cơ. Trên thực tế bạn sẽ đốt cháy khoảng 240 calo trong khi tập Yoga 60 phút với những bài tập dễ. Với những bài Yoga khó hơn, lượng calo tiêu hao lên đến hơn 400 calo. Từ những số liệu này, có thể thấy tập Yoga cũng tiêu thụ nhiều calo mà không làm bạn mệt như những bộ môn khác. Ví dụ như chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy thể dục, máy chạy bộ điện chẳng hạn.

Xem thêm: Bệnh Gai Đốt Sống Cổ Là Gì ? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị

Không chỉ là một phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, Yoga còn rất tốt cho trí tuệ và tinh thần của bạn. Các động tác kéo dãn cơ được thực hiện chậm sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó chúng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngược lại, tình trạng căng thẳng lâu ngày sinh ra các hoocmon có hại. Chúng khiến bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn bình thường. Điều này rõ ràng là không tốt nếu bạn đang giảm cân. Ghế massage toàn thân là một liệu pháp giúp giảm căng thẳng hiệu quả mà bạn nên thử.

*

Yoga rất tốt cho tinh thần của bạn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button