Sức khỏe chung

9 Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Thiếu Vitamin B6 Gây Bệnh Gì, Viatmin B6 Là Gì

Vitamin B6 giúp chuyển hóa protein, carbohydrate và chất béo, đồng thời giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính.

Đang xem: Thiếu vitamin b6 gây bệnh gì

*

– Ảnh: Shutterstock
Loại vitamin này giúp tạo ra các tế bào hồng cầu. Cơ thể chúng ta không thể sản xuất vitamin này, do đó bạn phải đảm bảo mình nạp đủ lượng vitamin B6 từ chế độ ăn uống hoặc các viên bổ sung nếu cần thiết.
Tình trạng thiếu hụt vitamin B6 trong cơ thể được hiển thị thông qua nhiều triệu chứng. Chúng có thể là vấn đề hằng ngày của bạn và bạn có thể không nhận ra mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này. Tuy nhiên, bạn nên đi gặp bác sĩ khi nhận thấy giấc ngủ, sự thèm ăn và tâm trạng của bạn bị xáo trộn cùng một lúc.
Cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc hoặc chạy loanh quanh là không đáng lo. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình thiếu năng lượng và cảm thấy mệt mỏi gần như mọi lúc thì có thể là do thiếu vitamin B6. Liên tục phớt lờ mức độ giảm dần của loại vitamin này trong cơ thể có thể khiến bạn bị thiếu máu, nghĩa là bạn có rất ít tế bào hồng cầu.
Nếu bạn bị thiếu vitamin B6, nó bắt đầu hiển thị trên da của bạn. Nếu đó chỉ là một sự thiếu hụt nhỏ, các dấu hiệu có thể mất vài tháng để hiển thị. Nhưng thường thì chúng nổi lên như phát ban trên mặt hoặc ngứa da có vảy, theo The Health Site.
Những tình trạng này có thể trở nên rõ ràng hơn theo thời gian nếu lượng B6 ở mức thấp trong một thời gian dài.

Xem thêm: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Đau Sau Lưng Bên Trái Là Bệnh Gì

Nếu bạn bị ốm thường xuyên, điều đó có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn không mạnh và nó không thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Việc thiếu B16 có thể khiến hệ thống miễn dịch yếu hơn nữa. Nếu bạn có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư, lượng vitamin b6 trong cơ thể có thể bị suy giảm hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng các chất bổ sung B6 của bạn là sẵn dùng, theo The Health Site.
Thiếu vitamin B6 cũng có thể dẫn đến tê tay và chân. Cùng với các vitamin khác như B12, vitamin B6 chịu trách nhiệm giữ cho dây thần kinh của bạn khỏe mạnh. Trong trường hợp mức vitamin này trong cơ thể giảm đi, bạn có thể có nguy cơ bị rối loạn thần kinh khiến tay và chân bị tê.
Việc thiếu vitamin B6 trước tiên ảnh hưởng đến miệng và khu vực xung quanh. Bạn có thể bị khô miệng và lưỡi. Môi của bạn có thể bị khô, nứt nẻ và bong vảy. Khóe miệng của bạn cũng có thể bị khô và nếu tình trạng này kéo dài, miệng của bạn có thể bắt đầu chảy máu và bị đau, theo The Health Site.

Xem thêm: Danh Sách Thực Đơn Giảm Cân Rẻ Tiền, 12 Thực Đơn Giảm Cân Nhanh


Các viên bổ sung vitamin được khuyến khích sử dụng nhằm ngăn chặn những tình trạng như thế này. Hãy đi gặp bác sĩ để được tư vấn về những chất bổ sung.

*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Ngân hàng Bản Việt đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, tăng vốn điều lệ

ONE IBC: đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hồng Kông, dễ hay khó?

Tức Dụp ánh sắc màu thống nhất

VPBank dự kiến tăng vốn điều lệ ‘khủng’ lên 75.000 tỉ đồng

Sapporo Premium Beer – cùng giới trẻ xây dựng cuộc vui để tận hưởng mọi khoảnh khắc

Tự hào Việt Nam cùng tàu bay mang màu cờ Tổ quốc bay khắp muôn nơi

Hội thảo ra mắt hệ thống robot can thiệp mạch máu tại Việt Nam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button