giảm cân

Thời Gian Tập Thể Dục Giảm Cân Nhanh Nhất? Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất

Bạn miệt mài tập luyện nhưng vẫn không thể nào săn chắc, cắt nét và được body như ý muốn? Rất có thể bạn đang tập luyện sai thời điểm.

Đang xem: Thời gian tập thể dục giảm cân

Thời điểm đốt mỡ tốt nhất vào buổi sáng

Theo các nghiên cứu cho thấy nếu tập luyện vào buổi sáng sẽ giúp việc giảm mỡ đạt hiệu quả tăng gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Điều này là do vào buổi sáng cơ thể còn khá ít carbohydrate. Do đó kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện. Để đạt hiệu quả giảm mỡ, nên tập từ 30 phút tới 1 giờ.

Ăn trước hay sau tập sẽ giúp đốt mỡ nhanh chóng hơn?

Nhiều người cho rằng không nên ăn trước khi tập để đạt hiệu quả giảm mỡ cao nhất. Thực tế việc bổ sung năng lượng trước hay sau khi tập có thể giúp cơ thể đốt mỡ lên 22%.

Tuy nhiên sự đốt mỡ này lại khác nhau ở nam và nữ.

Một thí nghiệm của tiến sỹ Adam Collins đã thực hiện nghiên cứu trên 30 tình nguyện viên. Kết quả cho thấy khả năng đốt mỡ của phụ nữ cao hơn nam giới. Thêm vào đó nếu chị em đi tập có bổ sung carbohydrat trước khi tập sẽ đốt cháy được thêm 22% lượng mỡ thừa.

Nhưng điều này lại không đúng với nam giới. Thí nghiệm cho thấy đối với nam giới bổ sung carbohydrate sau khi tập sẽ giúp quá trình đốt mỡ tăng lên 8%.

Tại sao lại có sự khác nhau này?

*

Đơn giản vì đàn ông có lượng cơ bắp nhiều hơn. Trong khi đó carbohydrate được dự trữ trong cơ. Khi tập luyện, cơ thể sẽ chuyển hóa lượng carbohydrate trong cơ thành năng lượng. Vì vậy nếu ăn trước khi tập thì sẽ có nguồn năng lượng dự trữ và cơ thể không đốt mỡ.

Ngược lại, cơ thể phụ nữ lại có xu hướng đốt mỡ và bảo toàn carbohydrate. Ngoài ra, thời gian đốt mỡ nhiều nhất là trong vòng 3 giờ kể từ khi ngừng tập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giảm Cân Bằng Các Loại Đậu Hiệu Quả, Top 5 Loại Đậu Giúp Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng

Từ nghiên cứu trên, tiến sỹ đưa ra lời khuyên:

Với phụ nữ, để đốt mỡ tốt nhất nên ăn nhẹ trước khi tập luyện. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình đốt mỡ. Đồng thời chị em cũng không quá mệt mỏi sau buổi tập luyện. Không nên ăn nhiều carbohydrate ngay sau khi tập vì sẽ làm cơ thể đốt carbohydrate thay vì đốt mỡ. Bạn nên ăn sau 90 phút khi dừng tập.

Còn đối với nam giới, để đốt mỡ hiệu quả, nên ăn sau khi tập. Khi đó sẽ cung cấp lại lượng carbohydrate giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn.

Bài tập nào tốt nhất để đốt mỡ

*

Tùy thuộc vào thể trạng của từng người mà lựa chọn các bài tập đốt mỡ phù hợp

Tùy theo sở thích và thể trạng của mỗi người mà lựa chọn các bài tập để mang lại hiệu quả đốt mỡ tốt nhất. Tại thdcanada.com.vn Kickfitness, các HLV sẽ dựa vào thể trạng của từng học viên cụ thể để đưa ra các giáo án bài tập phù hợp , tránh cho học viên bị quá sức trong lúc tập luyện. Hãy bắt đầu bằng những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng trong những buổi đầu tiên rồi chuyển sang những bài tập nặng hơn khi đã quen. Điều này giúp cơ thể bạn thích ứng tốt hơn với các bài tập, mang lại hiệu quả đốt mỡ cao hơn.

Tìm hiểu thêm về Lợi ích của kickfit  để biết những bài tập kickfit đã mang lại hiệu quả đốt mỡ ra sao.

Không nên tập luyện vào thời điểm nào?

Sau 20h tối, bạn nên hạn chế tập luyện mạnh. Thời điểm này cơ thể bạn vẫn đốt mỡ. Nhưng ngay sau đó cơ thể cần nghỉ ngơi. Như vậy, lúc ngủ cơ thể sẽ đốt mỡ vô cùng hạn chế.

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để đốt mỡ. Tuy nhiên, không hẳn vì thế mà bạn không thể tập luyện vào các thời điểm khác. Nếu quỹ thời gian eo hẹp, việc tập luyện vào buổi chiều và chiều tối sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.

Xem thêm: Tác Dụng Thuốc Giảm Cân Lida Nhập Khẩu Thái Lan Chính Hãng, Thuốc Giảm Cân Nguyên Chất

*

Bí quyết mặc đẹp theo dáng người – Mặc đẹp ngày Tết

Mặc đẹp theo dáng người. Bí quyết mặc đẹp theo dáng ngườiNgày…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button