giảm cân

Top 10 Thực Đơn Giảm Cân Cho Học Sinh Cấp 3 Tốt Nhất Hiện Nay

Thực đơn giảm cân cho học sinh là vấn đề được nhiều bạn học sinh và bậc phụ huynh quan tâm. Tăng cân không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất mà còn gây tâm lý tự ti. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để phụ huynh có thể tham khảo về thực đơn ăn kiêng giảm cân cho học sinh.

Đang xem: Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3

Vì sao cần lên thực đơn giảm cân cho học sinh? Các yếu tố gây tăng cân

Thực đơn giảm cân dành cho học sinh hay thực đơn giảm cân cho sinh viên là chế độ ăn xây dựng theo khả năng hấp thụ của từng đối tượng và lứa tuổi. Chế độ ăn này cũng được xây dựng dựa trên nhu cầu. Mục đích của thực đơn ăn kiêng giảm cân là kiểm soát cân nặng. 

Thống kê cho thấy cứ 10 học sinh sẽ có 3 đến 5 người có dấu hiệu thừa cân. Thừa cân là nguyên nhân dẫn tới sự phát triển không đúng về chiều cao. Bên cạnh đó có thể gây ra căn bệnh nguy hiểm không kém bao gồm tiểu đường hay mỡ máu.

Chính vì vậy, áp dụng thực đơn giảm cân dành cho học sinh giúp cải thiện sức khỏe. Đây cũng là sự định hướng và điều chỉnh trong việc phát triển thể chất và tâm lý của trẻ.

*
*
*
*
*

Nước giúp đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể

Bên cạnh việc thực hiện thực đơn giảm cân, học sinh nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Việc tăng cường luyện tập thể dục thể thao sẽ khiến việc giảm cân hiệu quả hơn.

Xem thêm: ngành dịch vụ ăn uống là gì

Cách tính toán để lên thực đơn cho học sinh

Để lên thực đơn giảm cân dành cho học sinh phù hợp nhất, bạn cần biết cách tính toán chỉ số cân nặng của cơ thể. Theo Tổ chức Y tế Thế Giới, chỉ số BMI giúp tính toán chi tiết tình trạng thừa cân ở trẻ em. Chỉ số này sẽ xác định chính xác tình trạng gầy hoặc béo của từng người.

Cách tính chỉ số BMI = cân nặng /(chiều cao x chiều cao)

Trong đó cân nặng được tính bằng đơn vị là kg, chiều cao được tính theo đơn vị mét. Kết quả có được nhờ công thức tính toán này sẽ được đánh giá chi tiết và rõ ràng theo thông tin sau:

Chỉ số BMI nằm ở khoảng từ 18.5 cho tới 23: Thân hình cân đối và không có tình trạng thừa cân.Chỉ số BMI : Tình trạng thiếu cân, học sinh có chỉ số nằm trong khoảng này có thể hơi gầy.

Xem thêm: Bị Bệnh Màng Tăng Là Bệnh Gì, Màng Tăng Sinh Trước Võng Mạc Là Bệnh Gì

Thực tế nhu cầu tiêu hao lượng calo ở nam sinh và nữ sinh khác nhau. Vì thế khi lên thực đơn cho học sinh cần lưu ý tới từng đối tượng giới tính. Nam sinh nên cần có khẩu phần ăn nhiều hơn do nhu cầu tạo cơ cao hơn. Lượng calo cần bổ sung cho nam sinh cũng sẽ cao hơn. Nữ sinh sẽ cần bổ sung các thực phẩm có chứa sắt nhiều hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button