Sức khỏe chung

thuốc sansvigyl trị bệnh gì

Tác dụng của thuốc Sansvigyl®| Liều dùng thuốc Sansvigyl®| Cách dùng thuốc Sansvigyl®| Tác dụng phụ của thuốc Sansvigyl®| Thận trọng/Cảnh báo khi dùng thuốc Sansvigyl®| Tương tác thuốc Sansvigyl®| Bảo quản thuốc Sansvigyl®| Dạng bào chế của thuốc Sansvigyl®

Tác dụng của thuốc Sansvigyl® là gì?

Thuốc Sansvigyl® được sử dụng điều trị trong các trường hợp như:

Nhiễm trùng răng miệng cấp, mạn tính hoặc tái phát như áp xe răng, viêm tấy, viêm mô tế bào quanh xương hàm, viêm quanh thân răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm miệng, viêm tuyến mang tai, viêm dưới hàm. Phòng nhiễm khuẩn răng miệng sau phẫu thuật.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Đang xem: Thuốc sansvigyl trị bệnh gì

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Sansvigyl® cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng 4–6 viên/ngày, chia làm 2–3 lần uống. Trường hợp nặng, bạn có thể dùng liều tấn công là 8 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Sansvigyl® cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em từ 10–15 tuổi: bạn cho trẻ dùng 3 viên/ngày, chia 3 lần uống.

Trẻ em từ 6–10 tuổi: bạn cho trẻ dùng 2 viên/ngày, chia 2 lần uống.

Bạn nên dùng thuốc Sansvigyl® như thế nào?

Bạn nên sử dụng Sansvigyl® đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định. Bạn nên dùng thuốc này trong bữa ăn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Sansvigyl®?

Khi dùng thuốc Sansvigyl®, bạn có thể gặp các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, nổi mề đay, vị kim loại trong miệng, viêm lưỡi, viêm miệng, giảm bạch cầu vừa phải. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị các triệu chứng hiếm gặp khác như chóng mặt, mất điều hòa vận động, dị cảm.

Xem thêm: Hiện Tượng Bị Rụng Lông Mày Rụng Tóc Toàn Bộ Là Bệnh Gì, Rụng Lông Mày Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng thuốc Sansvigyl®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc. Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng). Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như rối loạn chức năng gan, bệnh thần kinh trung ương và thần kinh ngoại biên.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Sansvigyl® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Bạn nên tránh dùng thuốc Sansvigyl® trong 3 tháng đầu của thai kỳ hoặc khi cho con bú. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc Sansvigyl®

Thuốc Sansvigyl® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Sansvigyl® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Sansvigyl® có thể tương tác với một số thuốc như thuốc uống ngừa thai, thuốc uống chống đông máu (warfarin), disulfuram, vecuronium, fluoro-uracil.

Sansvigyl® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Sansvigyl®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Sansvigyl®

Bạn nên bảo quản thuốc Sansvigyl® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế của thuốc Sansvigyl®

Sansvigyl® có những dạng và hàm lượng nào?

Sansvigyl® có ở dạng viên nén bao phim.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Xem thêm: Ăn Quế Giảm Cân Bằng Quế, “Xóa Sổ” Mỡ Bụng Ngay Sau 3 Tuần, Bột Quế Giúp Bạn Giảm Cân Một Cách Hiệu Quả

Hoàng Hải/HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Spiramycin/Metronidazole. https://www.drugs.com/international/spiramycin-metronidazole.html Ngày truy cập 16/10/2018

Metronidazole/Spiramycin. https://www.tabletwise.com/medicine/metronidazole-spiramycin Ngày truy cập 16/10/2018

Sansvigyl. https://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc-6996/sansvigyl.aspx Ngày truy cập 16/10/2018

Sansvigyl. https://phapau.com/vi/san-pham/35007/SANSVIGYL.html Ngày truy cập 16/10/2018

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button