Sức khỏe chung

Ứng Dụng Của Thuốc Tím Chữa Bệnh Gì, Thuốc Tím Là Gì

Tắm thuốc tím cho cá Koi giúp cá phòng bệnh, chữa bệnh. Sử dụng thuốc tím định kỳ trong hồ cũng giúp khử vi khuẩn, diệt tảo, giúp cá luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Đang xem: Thuốc tím chữa bệnh gì

1. Thuốc tím là gì?

Là chất Oxy hoá mạnh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực để sát khuẩn, là tiền chất tạo nên ma tuý nên chúng được kiểm soát. Nhiều năm qua thuốc tím được phổ biến trong lĩnh vực cá cảnh. Là chất Oxy hoá mạnh chúng đốt cháy hóa học các chất hữu cơ, vi khuẩn hại, nấm, ký sinh, kể cả mô mang và nhớt của cá. Vì thế người dùng cần sử dụng đúng cách để lợi nhiều mà hại ít.

Khi thuốc tím hoạt tính (trong khi chưa oxy hóa), tan vào nước có màu tím hồng. Một khi thuốc tím mất hoạt tính (đã oxy hóa các chất hữu cơ), màu của dung dịch sẽ chuyển sang màu vàng hoặc nâu vàng. Sự đổi màu này rất có ích cho việc biểu thị ứng dụng hoá chất, và cho ta biết luôn là lúc này không nên sử dụng với những bể và hồ cá cảnh.

*
*
*
*

Tắm tím không đúng cách sẽ làm hại cá

Nếu chữa không có hiệu quả thì nên nhờ người chuyên nghiệp khảo sát cá bị bệnh để chẩn đoán bệnh chính xác.

Xem thêm: Bệnh Hay Quên Là Bệnh Gì ? Bệnh Hay Quên (Đãng Trí) Có Nguy Hiểm Không

Thể tích nước cũng như lượng thuốc cần thiết phải được tính toán chính xác để có liều thuốc chính xác để ứng dụng.

Như đã nói bên trên, lượng chất hữu cơ quá nhiều sẽ làm cho thuốc tím mau mất hoạt tính, vậy thời gian điều trị có thể không đủ để có hiệu quả. Vấn đề này hay xảy ra ở các hồ đất nuôi cá.

Xem thêm: {Bài Thuốc Hay} Cây Bìm Bịp Trị Bệnh Gì, Cây Bìm Bịp Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp

Tắm tím cho cá Koi là một kỹ thuật đòi hỏi nhiều sự tập trung và cẩn thận, bởi chúng có thể làm cá chết nếu không được làm đúng quy trình, liều lượng. Tắm đúng kỹ thuật sẽ giúp cá phòng chống được nhiều mầm bệnh và sinh trưởng khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button