giảm cân

Trà Giảm Cân Nào Tốt Webtretho, 5 Loại Trà Hiệu Quả Nhất Trong Việc Giảm Cân

Mỗi loại trà dưới đây đều có những phép màu riêng, từ chỉ kiềm chế các hormone gây đói và thèm ăn cho đến tăng cường sự trao đổi chất, thậm chí có thể trực tiếp tấn công vào các tế bào mỡ để giúp giảm cân.

Hãy xem bạn nên tự pha cho mình loại trà nào để uống mỗi ngày nhé:

1. Thúc đẩy và hỗ trợ trao đổi chất – Trà xanh

Trước khi tập luyện, bạn hãy uống một tách trà xanh để làm tăng hiệu quả tiêu mỡ thừa trong cơ thể. Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần gần đây, những đối tượng tham gia nghiên cứu đã kết hợp thói quen uống khoảng 4-5 tách trà xanh/ngày với 25 phút tập luyện cho ra mồ hôi. Hợp chất có trong trà xanh gọi là catechins kích hoạt việc “phóng thích” mỡ từ các tế bào mỡ (đặc biệt là ở bụng), và tăng cường cho gan khả năng biến số mỡ đó thành năng lượng.

Đang xem: Trà giảm cân nào tốt webtretho

2. Giảm nửa kg/tuần – Trà ô long

Theo nghiên cứu thì trà ô long giúp giảm cân, tấn công mỡ còn “khủng” hơn cả trà xanh. Nếu trà đen là loại trà được lên men hoàn toàn, trà xanh hoàn toàn không lên men, thì ô long là loại trà lên men nửa chừng. Một nghiên cứu trên tạp chí Y học Kết hợp của Trung Hoa phát hiện thấy rằng những đối tượng tham gia thử nghiệm với thói quen uống trà ô long đều đặn giảm được khoảng 3kg trong vòng 6 tuần, tức mỗi tuần nửa kg đó.

3. Giảm cơn thèm, cơn đói – Trà bạc hà

Trong khi một số mùi hương kích thích cơn đói bụng thèm ăn thì cũng có một số khác có thể làm điều ngược lại. Một nghiên cứu thấy rằng những người hít hà hương bạc hà mỗi 2 tiếng đồng hồ có thể giảm trung bình đến 2,5kg/tháng. Không chỉ vậy, trà bạc hà còn có thể làm tăng tốc độ tiêu hóa, giúp bạn đốt được nhiều calories hơn.

Xem thêm: Miến Đậu Xanh Giảm Cân Bằng Miến Trong 1 Tuần, Ăn Miến Có Béo Không

Bạn hãy pha 1 tách lớn trà bạc hà, vừa hít hà vừa uống. (Dù lượng caffeine có trong trà chỉ bằng khoảng 25% lượng caffeine có trong một tách cà phê, nhưng vẫn sẽ tốt hơn nếu bạn chọn loại trà đã khử caffeine, nhất là nếu bạn uống nhiều vào tầm từ chiều đến tối.) Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc việc nhỏ một ít tinh dầu bạc hà lên gối hoặc đốt tinh dầu trong phòng để tăng thêm hiệu quả trong cả ngày dài.

Xem thêm: Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Gì Đơn Giản Và Lời Cao Nhất, 12+ Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Siêu Lợi Nhuận

4. Ngăn chặn tế bào mỡ hình thành – Trà trắng

Trà trắng là loại trà phơi khô tự nhiên, thường là dưới ánh nắng, ít qua quá trình xử lý hoặc chế biến rất cẩn thận và khéo léo nên còn lại nhiều chất chống oxy hóa nhất trong số các loại trà (cao gấp 3 lần so với trà xanh) – điều này giải thích vì sao giá trà trắng lại luôn trong hàng top. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Trao đổi chất cho thấy rằng trà trắng có thể đồng thời thúc đẩy sự phân giải mỡ và ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới. Nếu có thứ gì có thể gọi là trà giảm cân thì đích thị “hắn” là đây.

5. Kiềm chế cảm giác đói – Hồng trà Nam Phi (Rooibos tea)

Hồng trà Nam Phi thật ra không phải làm từ lá trà mà từ lá cây rooibos – loại cây bụi chỉ có ở vùng Cederberg thuộc Nam Phi, gần Cape Town. Loại trà này đặc biệt tốt cho vòng 2 của bạn do có chứa một nhóm hợp chất đặc biệt gọi là aspalathin – nghiên cứu cho thấy hợp chất này có thể làm giảm lượng hormone gây căng thẳng, kích thích cơn đói, gây tích trữ mỡ, làm tăng huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button