giảm cân

Uống Trà Shan Tuyết Việt Giảm Cân Shan Tuyết Việt, 4 Loại Trà Giúp Tan Mỡ Giảm Cân ~ Việt Trà

Trà shan tuyết (hay chè shan tuyết) là loại trà thuộc dòng trà xanh, búp trà được phủ một lớp lông tơ bên ngoài màu trắng như tuyết nên người dân gọi là chè tuyết. Đặc biệt, loại trà này được hái từ những cây chè cổ thụ cao lớn, từ vài mét đến vài chục mét chứ không thấp bé như những cây chè xanh khác.

Đang xem: Trà shan tuyết việt giảm cân

Tìm hiểu nguồn gốc của trà shan tuyết

Tìm hiểu nguồn gốc của trà shan tuyếtTác dụng của trà shan tuyết đối với sức khỏe con ngườiCác loại trà shan tuyết và quy trình chế biến 2. Quy trình chế biến trà shan tuyết

1. Trà shan tuyết là gì?

Trà shan tuyết là gì? Trà shan tuyết (hay chè shan tuyết) là loại trà thuộc dòng trà xanh, búp trà được phủ một lớp lông tơ bên ngoài màu trắng như tuyết nên người dân gọi là chè tuyết, nếu viết đầy đủ thì là trà shan tuyết cổ thụ.

Vì những cây chè có tuổi thọ cũng từ 200 đến 300 năm tuổi rồi, có cây đến 2 người ôm không xuể… người địa phương thường gọi là “cụ trà shan tuyết, lão trà shan tuyết” là như vậy. Còn những cây từ 20 – 40 tuổi thì nhiều vô kể, người ta còn gọi là “tiểu thụ”, những cây tiểu thụ là 1 là do người dân thêm, 2 là những hạt của những cây cổ thụ rơi xuống đất tự đâm chồi nảy lộc.

Khác với các loại trà khác, bạn thấy các loại trà như trà ở Thái Nguyên, trà Lâm Đồng,… đều nhỏ bé, cao tầm ngang ngực là chủ yếu, khi hái người dân cũng chỉ đứng dưới đất mà hái chứ không như loại trà shan tuyết đây… Để hái trà thì người dân phải trèo lên cây, lên cành để mà hái rất vất vả (đối với những cây tầm trên trăm tuổi).

*
*
*
*
*

Bước 3: Chế biến trà shan tuyết cổ thụ

Công đoạn này thực hiện rất kỹ lưỡng từ việc chụm củi, mức lửa sao cho phù hợp nếu không trà sẽ bị khét, đảo trà trên chảo đến khi nào trà khô lại, bóp thấy giòn, thơm thì đạt yêu cầu.

Xem thêm: Top 10+ Sinh Tố Chuối Cà Chua Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ

Điều đặc biệt là công đoạn này cũng được làm bằng tay, không có sự can thiệp nào của máy móc nên chất lượng, hương vị được giữ nguyên bản chất của loại trà miền núi Tây Bắc này.

Sau giai đoạn này là giai đoạn đóng gói để đem đi phân phối.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi về loại trà shan tuyết và những công dụng của chúng với sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

Xem thêm: Giải Mã Chế Độ Giảm Cân Low Carb Webtretho, Tín Đồ Giảm Cân Bơi Vào Đây

Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến trà shan tuyết

giá trà shan tuyết hà giangtrà shan tuyết tà xùashan tuyết việt giảm cântrà shan tuyết tphcmcách nhận biết trà shan tuyếtthuốc giảm cân shan tuyết việtbán cây trà shan tuyếttrà shan tuyết ở đâu ngon nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button