Sức khỏe chung

Thực Hư Chuyện Trái Bần Ổi Trị Bệnh Gì, Thực Hư Chuyện Trái Bần Non Chữa Ung Thư Vòm Họng

Điều quan trọng người sử dụng nước trái bần non chữa bệnh ung thư vòm họng cần chú ý là trong thời gian điều trị chỉ được ăn cơm trắng với các loại rau luộc

*
*
*

Trái bần non còn bông hoặc mới rụng đài bông được đồn là chữa khỏi chứng ung thư vòm họng

“Đã có nhiều người hỏi tôi về chuyện này, nhưng tôi không dám trả lời vì chưa thể chứng minh được”, ông Cung nói. Theo ông Cung, bài thuốc chữa ung thư vòm họng từ trái bần non đang được lan truyền cụ thể gồm: Thu hái trái bần non còn phần bông trên cây (có người nói trái non mới rụng bông cũng được) đem về rửa sạch, dùng dao thái thật mỏng hoặc giã nát rồi cho vào cốc. Nấu nước sôi đổ vào, đậy kín trong thời gian từ 10 – 15 phút và uống khi còn nóng.

Đang xem: Trái bần ổi trị bệnh gì

Người bệnh mỗi ngày cần phải uống từ 2 – 3 lít nước trái bần non, uống liên tục trong thời gian 3 tuần, mỗi ngày uống 3 lần vào buổi sáng, buổi chiều và trước khi đi ngủ. Điều quan trọng người sử dụng nước trái bần non chữa bệnh ung thư vòm họng cần chú ý là trong thời gian điều trị chỉ được ăn cơm trắng với các loại rau luộc, hạn chế đến mức thấp nhất, nếu có thể thì phải tuyệt đối kiêng kỵ các loại thịt, cá, dầu mỡ.

“Trong bài thuốc từ trái bần non, nam bệnh nhân sử dụng 7 trái, còn nữ bệnh nhân sử dụng 9 trái. Nhưng sử dụng 7 – 9 trái trong 1 cốc nước cho 1 lần uống, hay sử dụng liều lượng đó cho 2 – 3 lít nước uống trong ngày, điều này chưa được làm rõ”, ông Cung nói.

Xem thêm: Bệnh Gì Gây Ngủ Li Bì – Cẩn Thận Khi Người Cao Tuổi Ngủ Nhiều

Theo ông Cung, từ khi có tin đồn trái bần non chữa được ung thư vòm họng và bài thuốc từ trái bần non lan truyền, bản thân ông đã bỏ công tìm kiếm xem có bệnh nhân nào từng được chữa khỏi bệnh từ bài thuốc này hay không, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được. “Ung thư là một căn bệnh nan y, đến nay Đông y và Tây y còn chưa có thuốc đặc trị. Trước đây, cũng có tin đồn trái dừa nước – loài cây thủy sinh sống được ở vùng bãi bồi ven sông nước ngọt, nước lợ như cây bần, trị được bệnh ung thư, nhưng cuối cùng đó chỉ là tin đồn thất thiệt, khiến nhiều người lâm cảnh tiền mất mà mạng cũng mất.

Xem thêm: Ho Ra Máu Nên Ăn Gì – Làm Gì Khi Ho Ra Máu

Tôi có biết vài trường hợp bị ung thư vòm họng, tốn rất nhiều tiền chạy chữa đủ thuốc Tây, thuốc Nam, trong đó có thời gian uống nước trái bần non, sử dụng trái dừa nước, nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi. Vì vậy, nếu nói bài thuốc từ trái bần non có thể giúp kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, kéo dài sự sống cho bệnh nhân thêm một thời gian, thì sẽ thuyết phục mọi người hơn là khẳng định nó chữa khỏi”, ông Cung nhận định.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button