giảm cân

Lợi Và Hại Khi Uống Cà Phê Giảm Cân Bị Đau Đầu, Đừng Uống Cà Phê Giảm Cân “Siêu Tốc” Nhé!

Chắc bạn cũng biết, caffeine là một xanthine ancaloit có thể tìm thấy được trong các loại hạt cà phê, trong chè, hạt côla, quả guarana và (một lượng nhỏ) trong hạt ca cao.

Đang xem: Uống cà phê giảm cân bị đau đầu

*

Cơn đau đầu do chứng đau nửa đầu thường do sự giãn nở các mạch máu xung quanh não, làm tăng quá mức lượng máu lưu thông đến não. Sự thay đổi lưu lượng máu này kích hoạt một số cơ chế phức tạp trong não dẫn đến đau đầu, theo Insider.
Caffeine làm co các mạch máu này, từ đó làm giảm lưu lượng máu quá mức đến não, và do đó, giúp giảm cơn đau nửa đầu.
Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí về não – Human Brain Mapping Journal, cho thấy caffeine làm giảm lưu lượng máu cung cấp đến não trung bình 27%.
Bằng cách này, caffeine có thể giúp ngăn chặn chứng đau nửa đầu ngay từ đầu, hoặc giảm cơn đau đầu do chứng đau nửa đầu.
Theo American Migraine Foundation, việc caffeine có thể giúp giảm đau đầu hay không tùy thuộc vào tần suất sử dụng.
Nếu bị chứng đau nửa đầu từng đợt, khoảng 14 cơn đau đầu mỗi tháng, thì caffeine có thể giúp ích, nhưng với điều kiện giới hạn ở mức không quá 200 mg caffeine mỗi ngày, tương đương với 1 – 2 tách cà phê.
Tổ chức về đau đầu của Mỹ – National Headache Foundation khuyến cáo, nếu bị đau đầu hằng ngày thì nên tránh hoàn toàn caffeine.

Xem thêm: Bọng Mắt Dưới Bị Sưng Bọng Mắt Là Bệnh Gì ? Bọng Mắt Có Gây Hại Gì Không?

Uống quá nhiều caffeine sẽ không giúp giảm đau đầu. Ngược lại, nếu tăng lượng caffeine, nhưng không tăng lượng nước uống vào, caffein khiến cơ thể mất nước, có thể gây đau đầu.
Uống quá nhiều cà phê và uống thường xuyên, có thể dẫn đến phụ thuộc vào cà phê. Nghĩa là, nếu đột ngột ngừng hoặc giảm mạnh lượng caffeine sau một thời gian dài uống thường xuyên ở mức cao, có thể gây ra các triệu chứng do ngưng caffeine. Trong đó, đau đầu là triệu chứng chính của ngưng caffeine, theo Insider.
Caffeine làm co các mạch máu xung quanh não, vì vậy, một khi ngừng cà phê sau thời gian dài uống cà phê, các mạch máu sẽ giãn nở ra. Điều này khiến lưu lượng máu lên não tăng lên quá mức, dẫn đến chứng đau nửa đầu.
Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, Amy Stephens, cho biết nếu muốn cai nghiện caffein, đừng dừng đột ngột, mà hãy giảm lượng cà phê dần dần trong vài ngày. Điều này có thể giúp giảm thiểu cơn đau đầu dữ dội do ngưng cà phê.
Theo Hiệp hội về bệnh đau nửa đầu Mỹ – American Migraine Foundation, có thể tránh các triệu chứng ngưng caffeine bằng cách giảm lượng tiêu thụ xuống còn 25 mg caffeine mỗi ngày, theo Insider.
Nhìn chung, chuyên gia Stephens khuyên cần phải tiêu thụ caffeine một cách điều độ. Bằng cách này, có thể ngăn chặn cơn đau đầu do ngưng cà phê.
Chuyên gia cho biết, lượng thích hợp là dưới 400 mg caffeine mỗi ngày, tương đương 2 – 4 tách cà phê, tùy theo loại cà phê.

Xem thêm: Tỳ Vị Yếu Nên Ăn Gì – Tỳ Vị Hư Nhược Cần Dinh Dưỡng Gì

Như vậy, nếu uống vừa phải, cà phê không gây đau đầu và có thể giúp giảm đau nếu thỉnh thoảng bị chứng đau nửa đầu.

*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Sunlake Villas gia tăng giá trị không ngừng nhờ liên tục đầu tư tiện ích

Bộ đôi SUV châu Âu Peugeot 3008 và 5008 ưu đãi lớn lên đến 120 triệu đồng

Giải pháp mạng Omada Wi-Fi 6 và giám sát VIGI tối ưu cho doanh nghiệp

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

Summer Lookbook 2021: Polo Khatoco – những sắc màu mùa hè

VietCredit ưu đãi hè tặng vali cao cấp cho chủ thẻ vay

J&T Express liên tục được bình chọn là đơn vị giao hàng yêu thích trên sàn Shopee

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button