giảm cân

uong cafe giảm cân có ảnh hưởng đến việc mang thai

Nhiều phụ nữ có thói quen uống cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, uống cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai? Chuẩn bị mang thai có nên uống cà phê?

Nội dung bài viết

1. Uống cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai?2. Thực phẩm chứa caffeine3. Chuẩn bị mang thai có nên uống cà phê? Cà phê có ảnh hưởng đến thụ thai?4. Làm thế nào cắt giảm caffeine trong thực đơn?

*

Tùy từng loại hạt, cách rang mà mỗi ly cà phê sẽ có thành phần caffeine khác nhau

1. Uống cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai?

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ cà phê và khả năng thụ thai của phụ nữ. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, cà phê ngăn cản khả năng trưởng thành của trứng và làm chúng trở nên khó thụ thai hơn. Do đó với thắc mắc uống cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai thì là có, trên động vật.

Đang xem: Uong cafe giảm cân có ảnh hưởng đến việc mang thai

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà khoa học đều nhất trí với quan điểm này. Để bảo đảm an toàn, hiệp hội Vô sinh tại Mỹ khuyến cáo những cặp vợ chồng nên thận trọng hơn trong việc tiêu thụ caffeine mỗi ngày.

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng dưới 300mg caffeine mỗi ngày sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Song một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, tiêu thụ 200mg caffeine hoặc nhiều hơn mỗi ngày làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy, bạn nên cắt giảm bớt lượng cà phê mỗi ngày nếu muốn nhanh đón bé yêu nhé!

8 điều “nhỏ nhặt” giúp tăng khả năng thụ thai Bạn có biết rằng hơn 80% các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có con trong vòng 1 năm không? Nếu như 1 năm là quá lâu so với mong chờ của bạn, đừng nên bỏ qua bài viết này. Những lời khuyên sau đây có thể giúp ích cho bạn nhiều đấy!

2. Thực phẩm chứa caffeine

Cà phê: Thành phần caffeine trong từng loại cà phê rất khác nhau, tùy thuộc vào loại hạt, cách rang, cách ủ và kích thước của một cốc cà phê.

Ngoài cà phê, bạn cũng nên hạn chế những nguồn caffeine khác như trà, nước uống có ga, nước tăng lực, chocolate… Caffeine cũng xuất hiện trong một số loại thuốc và các sản phẩm thảo dược có tác dụng làm giảm đau đầu, cảm lạnh và dị ứng. Bạn nên đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Cần Thiết Cho Người Làm Ca Đêm Nên Ăn Gì, ​Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Ca Đêm

 

Cà phê thông thường  250 ml  95-200 mg Cà phê Starbucks   500ml  330 mg Cà phê Dunkin’ Donuts   50ml   211 mg Cà phê latte, misto hoặc cappuccino, Starbucks   500 ml

  150 mg (grande)

75 mg (tall) Cà phê hòa tan  1 gói   31 mg Cà phê lọc bớt caffeine   250ml   2mg

Thành phần caffeine có trog một số loại cà phê

Trà đen   250ml   47 mg Trà xanh   250ml   25 mg Trà gói (không đường)  1 gói 26 mg Trà đen lọc bớt caffeine   250ml   2mg Lipton  330 ml   5mg

Thành phần caffeine có trong một số loại trà

Coca Cola   330ml   35mg Coca Cola không đường  330ml   47mg Pepsi    330ml 38 mg Pepsi không đường    330ml 36 mg Mountain Dew  330ml 54 mg Sprite  330ml 0 mg 7-Up  330ml 0 mg Redbull  260ml  77 mg

Thành phần caffeine có trong một số loại nước có ga

7 điều ngạc nhiên về khả năng thụ thai Việc tạo ra các thế hệ mới và duy trì nòi giống không hẳn dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Ngay cả khi bạn và bạn đời đều thuộc độ tuổi lý tưởng để sinh con và có sức khỏe tốt, nhiều vấn đề nhỏ vẫn có thể cản trở con đường trở thành cha mẹ.

3. Chuẩn bị mang thai có nên uống cà phê? Cà phê có ảnh hưởng đến thụ thai?

Nếu muốn có thai hoặc chuẩn bị mang thai, bạn cần hạn chế uống cà phê bởi các lý do sau đây:

Nếu dùng trên 200mg caffeine/ngày, cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất nhiều estrogen. Việc này dẫn đến khả năng sinh sản bị rối loạn, có thể gây vô sinh. Thức uống này sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều do có tác dụng lợi tiểu. Việc tiểu quá nhiều sẽ làm cho các dưỡng chất giúp thụ thai bị đào thải, vì thế sẽ giảm khả năng có thai. Để thụ thai, sắt là chất vô cùng quan trọng. Việc thiếu sắt sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, trực tiếp làm giảm khả năng sinh sản. Trong khi đó, chất caffeine trong cà phê sẽ làm làm giảm khả năng hấp thu sắt của cơ thể, không tốt nếu bạn chuẩn bị mang thai.

Do đó chuẩn bị mang thai có nên uống cà phê thì “tránh voi chả xấu mặt nào”, hãy tạm ngưng trong khoảng thời gian này nhé bạn.

4. Làm thế nào cắt giảm caffeine trong thực đơn?

Đối với một số người, cắt giảm caffeine mỗi ngày có thể gây nhức đầu và mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên giảm từ từ từng chút một để tránh các triệu chứng trên. Thay vì ngâm trà khoảng 5 phút, bạn chỉ nên ngâm trong 1 phút để giảm bớt lượng caffeine. Bạn cũng có thể dùng cà phê đã được lọc bớt caffeine hoặc có ít caffeine hơn loại bạn thường dùng.

Xem thêm: Bệnh Viện Ung Bướu Chữa Bệnh Gì ? Bác Sĩ Nào Giỏi? Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ uống cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai, chuẩn bị mang thai có nên uống cà phê. Hãy hạn chế hết mức nhé bạn.

thdcanada.com.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button