giảm cân

Uống Nấm Giảm Cân Bị Tiêu Chảy, Thuốc Giảm Cân Gây Đi Ngoài Ra Mỡ

Được mách một loại thuốc giảm béo, chị Hiền (Hàng Kênh, Hải Phòng) không ngại bỏ số tiền lớn mua về. Trong vòng một tháng, chị sút 8 kg vì đi ngoài liên tục. Từ đó đến nay, đã 2 năm, chị vẫn bị tiêu chảy, chữa bao nhiêu nơi cũng không khỏi.

Đang xem: Uống nấm giảm cân bị tiêu chảy

Luôn lo lắng về cân nặng của mình, nhiều người đã tùy tiện dùng thuốc giảm béo không rõ nguồn gốc. Ảnh chỉ mang tính minh họa: Drmaillet.com.

Hai năm trước, lúc nào cũng phiền muộn về thân hình hơi đẫy đà của mình, chị Hiền mừng quýnh khi được người quen giới thiệu cho một loại thuốc giảm béo. Người này cam đoan chỉ cần uống thuốc hai tuần là thấy hiệu quả ngay, thuốc được xách tay từ Hong Kong về, không có tác dụng phụ gì.

Dùng thuốc một thời gian, chị Hiền thấy bị tiêu chảy liên tục, và “hiệu quả” là chỉ trong một tháng, chị đã giảm tới 8 kg, người suy kiệt. Hỏi người bán, chị được trả lời đó là một tác dụng phụ của bất kỳ loại thuốc giảm béo nào và chỉ cần chị ngừng sử dụng thì sẽ khỏi ngay.

Thế nhưng, từ đó đến nay suốt hai năm, dù không còn uống thuốc nữa, chị Hiền vẫn bị tiêu chảy liên tục.

Xem thêm: Tại Sao Ăn Kiêng Mà Không Giảm Cân ? 20 Lý Do Phổ Biến Khiến Bạn Không Giảm Cân

Xem thêm: Thuốc Antracol Trị Bệnh Gì, Nativo Và Antracol: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo

Chị đã thử dùng nhiều loại thuốc, đi khắp các bệnh viện từ trong tỉnh đến trung ương để điều trị nhưng tình hình chẳng cải thiện.

Chị Hiền cho biết, hiện nay một ngày tuy chị không đi tiêu quá nhiều lần nhưng lúc nào cũng cảm thấy muốn vào toilet vì cảm giác khó chịu, sôi sùng sục trong bụng, không thể tập trung làm được việc gì.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trường, khoa Dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, nhiều người dùng thuốc giảm béo mà không hiểu rõ về cơ chế tác dụng cũng như những ảnh hưởng phụ của thuốc, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Bác sĩ cho biết, các thuốc giảm cân thường gây rối loạn hấp thu tại đường ruột nên dễ gây tiêu chảy cho người sử dụng. Thường tác dụng phụ này sẽ ngưng khi người uống dừng thuốc. Tuy nhiên, với nhiều loại thuốc, nhất là các thuốc không rõ nguồn gốc, những tác dụng phụ này lại kéo dài, nhiều khi ngừng thuốc cũng vẫn chưa hết, gây tổn thương lâu dài tại đường ruột. Chị Hiền rơi vào trường hợp này.

Bác sĩ Trường khuyến cáo, việc tùy tiện sử dụng thuốc giảm béo rất nguy hiểm. Nếu muốn sử dụng, bạn cần sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn, mua các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng, có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt chi tiết, trong quá trình dùng, nếu thấy biểu hiện lạ nào phải ngưng ngay và hỏi ý kiến thầy thuốc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button