giảm cân

Uống Nước Ép Cóc Giảm Cân – Hướng Dẫn Cách Làm Nước Ép Cóc Giảm Cân

Cóc là loại trái cây chỉ có tại Việt Nam, ngoài chấm muối, hay ngâm với chút đường, muối, ớt ra bạn có thể ép thành nước để uống giảm cân rất hiệu quả.

Đang xem: Uống nước ép cóc giảm cân

Nguyên liệu

– ½ kg trái cóc xanh.

– 100 gram đường cát trắng.

– Đá nhỏ và một chút muối.

Cách làm

Cóc bạn chọn những trái có vỏ căng mịn, hơi vàng sẽ có vị chua dịu sẽ giúp chế độ giảm cân của bạn hiệu quả hơn nhé. Bạn gọt bỏ hết phần vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Xem thêm: Bánh Yến Mạch Giảm Cân Hàn Quốc, Shopee Việt Nam

*

Chọn mua cóc có vỏ căng mịn, hơi vàng

Dùng dao tách lấy phần thịt trái cóc, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó bạn cho cóc vào máy xay sinh tố cùng đá bào và đường cát trắng (có thể thêm một xíu nước lọc để hỗn hợp dễ xay hơn). Bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp trên. Với những bạn đáng ép chế độ cân thì không nên sử dụng đường cho nước ép này. Chỉ cần lấy phần nước cóc để uống thì chế độ giảm cân sẽ hiệu quả hơn.

*

Xay cóc với chút đá và nước lọc

Lọc bỏ xác từ hỗn hợp và bạn có thành phẩm là nước ép cóc từ máy xay sinh tố. Đổ hỗn hợp ra ly, thêm vào chút xíu muối cho đậm đà là bạn đã có thể thưởng thức.

*

Ray nước sinh tố cóc qua cái lược để lọc bớt phần xác cóc

Trang trí thêm 1 lát chanh mỏng, ống hút và thìa khuấy là ly nước ép cóc của bạn trở nên bắt mắt và hoàn hảo để mời cả nhà cùng thưởng thức. Vậy là một loại thức uống giảm cân cực đơn giản làm ngay tại nhà, quá thuận tiện đúng không nè?

*

Ly nước cóc thơm ngon có vị chua chua, ngọt ngọt

Công dụng của cóc

Vì cóc là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, vị chua – ngọt nhẹ, không có quá nhiều đường trong cóc nên đây là loại trái dùng để giảm cân rất hiệu quả. BS Nguyễn Quốc Oai – Khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho biết, với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc là một loại trái cây có giá trị về mặt dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm đẹp cho chị em. Quả cóc cũng là món ăn quen thuộc của các chị em phụ nữ vì nó rất thơm, có vị chua, giòn khá dễ ăn.

Xem thêm: Amip Gây Bệnh Gì ? Đặc Điểm, Cấu Tạo Và Các Bệnh Lý Liên Quan

Theo Đông y, công dụng của quả cóc là thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị, làm đẹp da,…. Quả cóc chứa nhiều acid ascorbic, trong 100g thịt cóc có tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm.

Vỏ cóc cũng có tác dụng tốt. Cha ông ta từ lâu cũng đã sử dụng vỏ cây cóc làm nguyên liệu trong bài thuốc trị tiêu chảy cho hiệu quả tốt. Đó là lấy vỏ cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ đun với nước sắc uống. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button