giảm cân

Cách Uống Nước Lạnh Giảm Cân Nhanh Chóng Lại Vừa Giải Độc Cơ Thể?

Một số người tin rằng nước đá có thể giúp giảm cân, bởi vì khi uống nước ở nhiệt độ quá thấp, cơ thể buộc phải làm việc nhiều hơn để cân bằng nhiệt độ về mức 37°C. Điều này đồng nghĩa cơ thể phải làm việc nhiều hơn, do đó làm tăng mức tiêu thụ calo. Quan điểm này vừa đúng mà vừa sai bởi vì nhiệt độ thấp sẽ khiến mỡ cứng lại, khó tiêu hóa hơn. Do đó, cơ thể chỉ đốt được những hợp chất mỡ đơn giản khác, nhưng lại không tiêu thụ được mỡ cứng, từ đó hình thành mỡ thừa lâu năm.

Đang xem: Uống nước lạnh giảm cân

Chưa kể, uống nước đá còn gây ra khá nhiều tác hại cho cơ thể, qua thời gian dài có khả năng làm cho thể chất yếu đuối.

1. Cản trở tiêu hóa

Đá lạnh rất hữu ích khi chữa trị sưng đau ngoài da, nhưng bên trong nội tạng, nước đá khiến cho các mạch máu và dạ dày bị co thắt, dẫn đến làm chậm nhu động ruột, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Thậm chí có thể dẫn đến đau bụng, buồn nôn và ói mửa.

*

2. Kiệt sức

Có lẽ bạn cảm thấy khi trời nóng, uống một ly nước đá có thể thúc đẩy tinh thần, khiến cho bản thân được tỉnh táo hơn. Nhưng trong thực tế, cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để làm cho nhiệt độ bên trong cơ thể trở lại bình thường. Điều này có thể làm cho bạn trở nên rất mệt mỏi về lâu về dài.

*

3. Đau họng

Chắc chắn rất nhiều người từng trải qua kinh nghiệm bị hắt hơi sổ mũi vào mùa lạnh. Đó là do cơ thể tạo ra đàm (niêm dịch) với tác dụng làm ẩm và làm ấm không khí trước khi nó xâm nhập vào phổi. Ngược lại uống nước đá tương đương với việc ép nhập trực tiếp không khí lạnh vào cơ thể, khiến cho đàm bị tắc ở cổ họng, gây đau họng.

Xem thêm: Người Bị Viêm Da Dị Ứng Nên Ăn Gì Để Bệnh Nhanh Khỏi, Không Tái Phát

*

4. Nhịp tim đập chậm

Uống đá lạnh sẽ đẩy nhiệt độ thấp thẳng vào tủy sống và các khoang trong cơ thể. Cơ thể bạn sẽ ngay lập tức làm ấm các bộ phận này, nhưng nhiệt độ thấp vẫn sẽ ảnh hưởng đến các hệ thống xung quanh, bao gồm cả dây thần kinh phế vị rất quan trọng nằm sau cổ. Dây thần kinh phế vị kiểm soát rất nhiều hoạt động, bao gồm cả nhịp tim, và do đó có thể làm chậm nhịp tim để phản ứng lại với sự sụt giảm nhiệt độ đột ngột.

*

5. Ảnh hưởng đến sự cân bằng nước trong cơ thể

Cơ thể không có nhu cầu sử dụng nước đá lạnh, mà phải làm ấm phần nước này cho bằng với nhiệt độ của toàn bộ chất lỏng trong cơ thể (tầm 37°C) trước khi đưa nó vào máu và hệ tiêu hóa. Do đó, uống nước lạnh sẽ làm chậm quá trình bù nước của cơ thể. Nói cách khác, uống nước đá không giải quyết được cơn khát của cơ thể.

*

6. Nguyên nhân tiêu chảy hoặc táo bón

Như đã nói ở trên, uống nước đá sẽ làm dạ dày bị co lại, ngăn trở tiêu hóa. Do đó có thể dẫn đến 2 kết quả: Thứ nhất đó là không thể tiêu hóa thức ăn và thúc đẩy nhanh sự bài nước hình thành tiêu chảy, thứ hai do dạ dày thu nhỏ gây ra táo bón.

*

7. Đau đầu

Nước đá sẽ kích thích một loạt các dây thần kinh nhạy cảm trong cột sống, các dây thần kinh này sẽ truyền thông tin đến đại não, gây đau đầu hoặc làm đau các bộ phận khác trong cơ thể.

Xem thêm: Góc Tư Vấn: Uống Chè Khô Có Giảm Cân Không ? Uống Chè Khô Có Giảm Cân Được Không

*

Thay vì uống nước đá, bạn hãy thay đổi thói quen bằng 1 ly nước ấm sẽ tốt hơn đấy.

Có thể bạn chưa biết:

*

Uống nước đá sao cho đúng? Một mẹo nhỏ cho chúng ta khi uống nước đá là uống một cách từ từ, chậm rãi. Điều này sẽ làm hạn chế tình trạng nhiệt độ thay đổi đột ngột, giảm thiểu tác hại do nước đá gây nên cho cơ thể.

*

10 lý do khuyên bạn nên uống nước chanh mỗi sáng Nước chanh tốt cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết. Nhưng tốt đến mức nào khi ta uống 1 ly nước chanh mỗi buổi sáng thì mời bạn tham khảo những thông tin sau nhé!
Đừng tự rước bệnh vào thân chỉ vì uống nước sôi để nguội bị “thiu” Nói đến “thiu” ta thường nghĩ ngay đến thực phẩm, thức ăn tươi tươi sống, nhưng một điều ít người biết đó chính là nước sôi để nguội cũng có thể bị “thiu” như bất kì loại thực phẩm nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button