giảm cân

Tại Sao Uống Thuốc.Giảm Cân Không Ngủ Được, Tại Sao Uống Thuốc Giảm Cân Lại Mất Ngủ

1. Thuốc giảm cân – Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ?2. Lý do tại sao uống thuốc giảm cân lại gây mất ngủ?

Để kiểm soát cân nặng của mình, nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc giảm cân. Tuy nhiên, các loại thuốc này có tác dụng phụ như mất ngủ,…Vậy tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ? Hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu vấn đề trên một cách rõ ràng hơn trong bài viết sau.

Đang xem: Uống thuốc.giảm cân không ngủ được

1. Thuốc giảm cân – Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ?

1.1 Thuốc giảm cân là gì?

Thuốc giảm cân còn được gọi là thuốc chống béo. Đây là thuật ngữ chung dùng để chỉ các tác nhân dược lý giúp giảm hoặc kiểm soát cân nặng của cơ thể.

Các loại thuốc này thường tác động đến cơ thể qua việc thay đổi khẩu vị ăn hoặc hấp thụ calo có trong thức ăn. Nhờ vậy, một trong các quá trình chuyển đổi chất cơ bản trong cơ thể được thay đổi làm giảm cân nặng.

*

Thuốc giảm cân chỉ chung những sản phẩm dược lý giúp giảm hoặc kiểm soát cân nặng.

1.2 Lưu ý khi sử dụng – Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ?

Khi sử dụng thuốc để can thiệp vào quá trình hoạt động của cơ thể, bạn phải lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

Phải biết nguồn gốc của thuốc và cách sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc giảm cân xuất hiện trên thị trường. Hơn nữa, nhiều cơ sở chưa có giấy phép cũng có bán các loại thuốc này. Chính vì thế, bạn phải chọn mua thuốc tại nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng của thuốc.

Mặc dù không phải thuốc đặc trị chỉ là thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, không phải uống thuốc giảm cân như thế nào cũng được. Nếu uống thuốc quá liều sẽ có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Vì vậy, bạn hãy gặp mặt các chuyên gia để nhận lời khuyên phù hợp.

*

Thuốc giảm cân nên có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ và được kiểm định.

Các thành phần trong thuốc giảm cân rất nhiều. Đôi khi chúng kết hợp với những chất trong cơ thể người gây nên các tác dụng phụ. Do đó, hãy chắc chắn bạn không bị dị ứng với các thành phần nào của thuốc nhé.

Bạn đang Mất ngủ, mất ngủ là dấu hiệu của bệnh gì? Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

2. Lý do tại sao uống thuốc giảm cân lại gây mất ngủ?

Như đã nói ở trên, các thành phần trong thuốc giảm cân ngoài tác dụng giảm cân cũng có thể gây các tác dụng phụ. Đặc biệt, trong các tác dụng phụ đó, mất ngủ là biểu hiện phổ biến khi dùng thuốc giảm cân.

Xem thêm: Bí Quyết Giảm Cân Bằng Thuốc Lá Uống Giảm, Có Phải Hút Thuốc Lá Giảm Được Cân Nhanh

Vậy thì tại sao lại dẫn đến tình trạng như vậy?

*

Những lý do nào khiến uống thuốc giảm cân gây nên tình trạng mất ngủ.

2.1 Thuốc giảm cân giả

Đa số các sản phẩm thuốc giảm cân trên thị trường được kiểm định. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận mà bất chấp bán các sản phẩm giả ra thị trường để tiêu thụ.

Các loại thuốc giả này gây ra các tác dụng phụ như ống tiêu hóa bị no, chán ăn,…Một số thuốc lại gây nên tình trạng mất ngủ. Nếu trường hợp này diễn ra lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu nguy hiểm cơ thể.

Bên cạnh đó, thuốc giả làm mất cảm giác đói, mất ngủ và có ăn cũng không cảm thấy ngon miệng. Bởi vì chúng tác động đến hệ thần kinh. Hơn nữa, sử dụng nhiều còn có thể gây nghiện.

Chính vì vậy, thuốc giảm cân giả gây ra nhiều tác dụng phụ không thể bỏ qua. Đặc biệt là tình trạng mất ngủ thường xuyên.

*

Thuốc giảm cân giả gây nên nhiều tác dụng phụ có hại.

2.2 Thành phần Sibutramine của thuốc giảm cân

Trong các thành phần của thuốc giảm cân, có một chất gọi là Sibutramine. Chất này có thể gây mất ngủ cho người sử dụng thuốc. Tại sao lại vậy?

Trên thực tế, nhiều người quan niệm để giảm cân hiệu quả tốt nhất là nhịn ăn kết hợp uống thuốc. Đó là hoàn toàn sai lầm.

Loại chất này hạn chế cảm giác thèm ăn để giảm béo thông qua tác động lên hệ thần kinh ở trung ương. Điều này có thể gây ra vấn đề khó ngủ.

Xem thêm: Trà Giảm Cân Liệu Có Tác Dụng Phụ Của Trà Giảm Cân Không Hề Tốt?

Ngoài ra, Sibutramine làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp,…dẫn đến các bệnh về tim hoặc đột quỵ. Do đó, chất này cũng rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với người có tiền sử hoặc đang bị bệnh tim.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button