Sức khỏe chung

Virus Ebola Gây Bệnh Gì – Nhiễm Virus Ebola Có Biểu Hiện Như Thế Nào

Phòng chống bệnh do virut Ebola

Virut Ebola có thể gây bệnh nguy hiểm, thậm chí gây tử vong cho con người. Trong vụ bùng phát năm 2014, hầu hết các trường hợp mắc bệnh là do lây truyền từ người sang người. Thời gian ủ bệnh (tính từ khi nhiễm virut đến khi xuất hiện triệu chứng bệnh) từ 2 đến 21 ngày.

Đang xem: Virus ebola gây bệnh gì

Xem tiếp Những câu hỏi thường gặp về bệnh do virut Ebola

Bệnh do virut Ebola là một bệnh nặng, thường gây chết người, với tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch cơ thể và các mô của người hoặc động vật nhiễm bệnh. Trong vụ dịch, những người có nguy cơ cao bị lây nhiễm là nhân viên y tế, các thành viên gia đình và những người có tiếp xúc gần với người bị bệnh và người bệnh đã qua đời.

Xem tiếp

*

Công tác điều trị đã được chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với dịch bệnh Ebola

Tại Việt Nam, cho đến nay tuy chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh do vi rút Ebola nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn có thể xảy ra. Để cung cấp thêm thông tin về công tác ứng phó phòng chống và điều trị dịch bệnh do vi rút Ebola, Phóng viên Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế về vấn đề này.

Xem tiếp

*

Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh các hoạt động giám sát dịch bệnh do vi rút Ebola

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi vừa có cảng đường biển, vừa có đường hàng không quốc tế thường xuyên tiếp đón nhiều du khách và hàng hoá vận chuyển đến từ các nước trên thế giới, trong đó có nhiều hành khách đến từ các nước Châu Phi.

Xem thêm: Dùng Tay Bắt Sâu Là Trừ Sâu, Bệnh Bằng Phương Pháp Gì, Câu 25 Biện Pháp Thủ Công Trong Phò

Xem tiếp

*

Lạng Sơn chủ động tăng cường Phòng chống bệnh do vi rút Ebola ở cửa khẩu biên giới

Lạng Sơn có hai cửa khẩu quốc tế và nhiều cửa khẩu, lối mở biên giới khác với Trung Quốc nên không loại trừ nguy cơ bệnh có thể xâm nhập vào nước ta thông qua khách du lịch, người lao động… Lạng Sơn đã luôn tăng cường chủ động triển khai công tác dự phòng sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh này, đặc biệt là tại các cửa khẩu biên giới.

Xem tiếp Ngành Y tế triển khai phòng chống Ebola

Bệnh do vi rút Ebola là một bệnh truyền nhiễm nhóm A, nặng, nguy hiểm, dễ lây lan và bùng phát thành dịch; tỷ lệ tử vong cao, có thể lên đến 90%.

Xem thêm: xoang là bệnh gì

Xem tiếp

*

Những điều cần nhớ về bệnh do virut Ebola

Ebola, trước đây còn có tên là sốt xuất huyết Ebola, là một căn bệnh hiếm gặp nhưng có thể gây chết người do nhiễm một trong số các chủng virut Ebola. Ebola có thể gây ra bệnh ở người và động vật linh trưởng (khỉ, khỉ đột và tinh tinh).

Xem tiếp

*

Ngành Y tế với công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ê-bô-la: giám sát chặt chẽ, thông tin kịp thời Xem tiếp

*

Hà Nội tăng cường phòng chống Ebola

Trước tình hình dịch do virut Ebola gia tăng tại các nước Tây Phi và có nguy cơ xâm nhập vào nước ta. Ngay từ khi có thông tin dịch Ebola diễn biến phức tạp tại Châu Phi, thành phố Hà Nội đã thực hiện củng cố Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.

Xem tiếp

*

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Chủ động, tự tin trong công tác phòng chống dịch bệnh Ebola

Là đơn vị tuyến đầu cũng là tuyến cuối trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nói chung, Ebola nói riêng, bằng việc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch trong mọi tình huống, để có thể đáp ứng kịp thời với tình hình thực tiễn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button