giảm cân

Xông Hơi Tại Nhà Giảm Cân Tại Nhà (Đơn Giản, Slimvita Plus

Xông hơi có giảm cân không? Cùng tìm hiểu một phương pháp giảm cân không tốn thời gian, công sức nhưng mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe theo khuyến cáo từ các chuyên gia trong bài viết sau đây.

Đang xem: Xông hơi tại nhà giảm cân

Xông hơi từ lâu đã được biết tới là một biện pháp giúp thải độc tố, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tốt cho sức khỏe. Không những thế, nhiều người chia sẻ rằng bản thân đã giảm cân thành công chỉ bằng việc xông hơi. Vậy thực chất xông hơi có giảm cân không, có giảm mỡ cho eo thon không? Cùng Tập đoàn thể thao thdcanada.com.vn tìm câu trả lời để có thêm phương pháp giảm cân hiệu quả.

Xem thêm: Tinh Dầu Ớt Có Tác Dụng Gì, Dầu Ớt Và 9 Lợi Ích Khó Tin Đối Với Sức Khỏe

1. Xông hơi có giúp giảm cân không?

1.1. Xông hơi có hiệu quả như tập thể dục

Bạn có biết, theo thống kê, sức nóng trong phòng xông hơi từ 40 độ C trở lên giúp cơ thể tiêu hao lượng calo bằng với với việc đi bộ 45 phút. Một hiệu quả tuyệt vời mà không tốn nhiều công sức thực hiện. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho biết, khi nhiệt độ trong phòng nóng trên 40 độ C giúp lỗ chân lông giãn nở, mồ hôi sẽ chảy nhiều và dễ dàng thoát qua da hơn. Mồ hôi chảy nhiều đồng nghĩa với các độc tố, năng lượng dư thừa của cơ thể được thoát ra bên ngoài. Không những thế, xông hơi giúp kích thích hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, giúp cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn. Trong thời gian xông hơi, cơ thể bạn luôn trong trạng thái đốt cháy năng lượng. Nhờ vậy, bạn sẽ xuống cân khi xông hơi định kỳ.

Xem thêm: Tới Tháng Nên Ăn Gì Hết Đau Bụng Ngày 'Đèn Đỏ', Ngày Đèn Đỏ Nên Ăn Gì Để Dễ Chịu Hơn

*

Xông hơi

1.2. Xông hơi giúp giảm căng thẳng, giảm cân

Từ lâu, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh căng thẳng kéo dài khiến cho bạn dễ tăng cân. Khi chúng ta gặp căng thẳng, hệ thần kinh giao cảm sẽ được kích hoạt (gọi tắt là SNS). SNS kích thích cơ thể giải phóng lượng đường dự trữ dưới dạng glycogen thành glucose cho não và cơ bắp. Khi chúng ta ở trạng thái căng thẳng kéo dài, glycogen trong cơ bắp sẽ được phân giải làm năng lượng cho não. Thêm vào đó, tuyến thượng thận khi cơ thể stress sẽ tiết ra hormone cortisol gây tích mỡ, dị hóa cơ bắp. Như vậy, có thể thấy việc stress kéo dài sẽ khiến cơ thể bị tích mỡ, tăng cân. Để giải tỏa căng thẳng, ngăn chặn việc tích tụ mỡ thừa, phá hủy cơ bắp, bạn có thể lựa chọn giải pháp xông hơi. 

Vậy xông hơi có giảm cân không? Khi xông hơi, hệ thần kinh phản ứng nhanh với nhiệt, từ đó giúp thần kinh và cơ thể bạn được thư giãn, giảm mệt mỏi, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt, khi xông hơi kết hợp massage sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn hơn. 

Như vậy, có thể thấy, xông hơi giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, từ đó giúp bạn giảm cân theo thời gian.

admin
the authoradmin

Trả lời